เหตุใดนโยบายของฉันจึงไม่สะท้อนถึงอุปกรณ์?
News

By Biew - 18/08/2021

นโยบายเผยแพร่หรือไม่?

หากคุณเป็นเหมือนฉัน คุณใช้เวลานานในการเขียนอีเมล ให้ฟุ้งซ่านและลืมกดส่ง อีเมลที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามของคุณจะถูกบันทึกไว้ในฉบับร่าง และคุณลืมมันไปโดยสิ้นเชิงจนกว่าจะมีคนเตือนคุณว่าคุณยังคงต้องตอบกลับอีเมลเหล่านั้น สิ่งที่คล้ายกันนี้ใช้กับนโยบายใน Maas360 คุณสามารถใช้อายุกับนโยบายได้ บันทึกไว้แต่คุณไม่โดนเผยแพร่ จากนั้นนโยบายจะอยู่บนพอร์ทัลของคุณและไม่เคยนำไปใช้กับอุปกรณ์   สามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดายในเมนูความปลอดภัย> นโยบาย ดังที่คุณเห็นด้านล่าง นโยบายบางส่วนถูกตั้งค่าเป็นฉบับร่างหรือต้องการเผยแพร่ ซึ่งหมายความว่าไม่ว่าการตั้งค่าอื่นใดที่เราพูดถึงด้านล่างจะไม่มีผลกับอุปกรณ์ ฉบับร่างหมายความว่าการเปลี่ยนแปลงใน 'นโยบายพื้นฐาน' (ดูบล็อกนี้สำหรับวิธีสร้างนโยบายใหม่) ยังไม่ได้รับการบันทึก และ Needs Publish หมายความว่าในขณะที่บันทึกการเปลี่ยนแปลงแล้ว ยังไม่ได้ถูกส่งไปยังอุปกรณ์ที่ได้รับนโยบายแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายมีผล คุณต้องเลือกนโยบายที่คุณต้องการเผยแพร่ จากนั้นเลือกตัวเลือกบันทึกและเผยแพร่ที่แสดงด้านล่าง

นโยบายนี้ใช้กับบางกลุ่มหรือไม่?

  หากคุณเผยแพร่นโยบายไปยังกลุ่มอุปกรณ์ นโยบายจะมีผลกับอุปกรณ์ที่พบในกลุ่มที่คาดไว้เท่านั้น ซึ่งคำจำกัดความกลุ่มของคุณ (เกณฑ์การค้นหา) จะมีความสำคัญ คุณสามารถดูรายการกลุ่มอุปกรณ์ได้ในอุปกรณ์ > กลุ่ม   ดังที่คุณเห็นในที่นี้ รายชื่อกลุ่มยังแสดงให้เห็นว่านโยบายใดบ้างที่ใช้กับแต่ละกลุ่ม เมื่อคลิกอุปกรณ์ใต้ชื่อแต่ละกลุ่ม คุณจะเห็นรายการอุปกรณ์ในแต่ละกลุ่ม หากอุปกรณ์ของคุณไม่อยู่ในกลุ่ม นโยบายที่ใช้กับกลุ่มจะไม่มีผลกับอุปกรณ์ของคุณ  

อุปกรณ์ของคุณตั้งค่าด้วย Android Enterprise หรือไม่

สำหรับผู้ใช้ Android ในหมู่พวกเรา หากคุณใช้ Android Enterprise (และถ้าไม่ใช่เพราะเหตุใด ) คุณอาจสังเกตเห็นว่าการตั้งค่านโยบายบางอย่างของคุณไม่ได้ใช้กับอุปกรณ์ Android Enterprise เนื่องจากอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนโดยใช้ Android Enterprise มีส่วนต่างในนโยบาย   หากคุณมีอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน Android Enterprise คุณจะต้องตั้งค่านโยบายสำหรับอุปกรณ์เหล่านั้นใน Android Enterprise ซึ่งสามารถพบได้ในนโยบายความปลอดภัยที่คุณต้องการบนเมนูด้านขวาภายใต้การตั้งค่า Android Enterprise คุณจะต้องตั้งค่าทุกอย่างในนั้นและจะนำไปใช้กับอุปกรณ์ที่ลงทะเบียน Android Enterprise (ตามนโยบายและคำแนะนำของกลุ่ม)

ลำดับความสำคัญของฉันถูกต้องหรือไม่

ฉันได้พูดเกี่ยวกับลำดับความสำคัญมาก่อนแล้ว แต่การเตือนอยู่ในลำดับเนื่องจากการตั้งค่าลำดับความสำคัญเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่ามีการใช้นโยบายในลำดับที่ถูกต้อง ในกรณีที่อุปกรณ์มีมากกว่าหนึ่งนโยบายที่ใช้กับนโยบายนั้นนโยบายที่สูงกว่าใน มีการใช้รายการลำดับความสำคัญ   ลำดับความสำคัญเริ่มต้นของ MaaS360 มีดังนี้
1 กฎการปฏิบัติตาม
2 ที่ตั้ง
3 กลุ่ม
4 อุปกรณ์
5 ผู้ใช้
6 ค่าเริ่มต้น
หากคุณต้องการเปลี่ยนลำดับความสำคัญ คุณสามารถทำได้โดยทำตามขั้นตอนด้านล่าง จากโฮมเพจพอร์ทัล MaaS360 เลือกความปลอดภัย > นโยบาย
  1. คลิกลำดับความสำคัญ .
  2. ลากและวางนโยบายเพื่อเปลี่ยนลำดับความสำคัญ
  3. คลิกบันทึก
สำคัญ: ระวังสิ่งที่คุณเปลี่ยนแปลงที่นี่ หากคุณเปลี่ยนลำดับความสำคัญ หากอุปกรณ์อยู่ในหลายกลุ่ม อุปกรณ์อาจได้รับนโยบายที่แตกต่างกันและการกำหนดค่าอาจเปลี่ยนแปลงได้! เพื่อให้ครอบคลุมปัญหาทั่วไปเกี่ยวกับนโยบายความปลอดภัยที่ไม่ได้นำไปใช้กับอุปกรณ์ หวังว่านี่จะช่วยคุณในการปรับใช้ของคุณ

Biew

ยังไม่มีข้อมูลประวัติ

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less