การปล่อยฟีเจอร์ใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนของ HCL Sametime
News

By Jeje - 21/06/2021

คุณสมบัติใหม่สำหรับผู้ใช้
- โฉมใหม่ ทันสมัย
 Sametime 11.6 มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและเน้นผู้ใช้ด้วยส่วนเชื่อมผู้ใช้ที่สะอาดตาและทันสมัย ​​พร้อมด้วยสีและการออกแบบใหม่

- HCL Verse และ iNotes เปิดใช้งานสำหรับ Persistent Chat
 Sametime Proxy 11.6 สนับสนุนการแชทแบบถาวรในแบบ embedded web clients. HCL Verse และ iNotes จะโหลดและใช้ไคลเอ็นต์เว็บแชทใหม่เพื่อรองรับการแชทแบบต่อเนื่องและการประชุมแบบคลิกเพื่อพบปะ สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการเว็บไคลเอ็นต์ใหม่ ให้ปิดใช้งานนโยบายการแชทแบบถาวรเพื่อเปลี่ยนกลับและโหลดเว็บไคลเอ็นต์แบบเดิม

- คลิกเพื่อพบกับคุณสมบัติ
 Click to meet ให้คุณเริ่มการประชุมด้วยแอปพลิเคชัน Sametime Meeting จากการสนทนาทางแชท ตัวเลือก "เปิดการประชุมและส่งคำเชิญ" จะปรากฏเป็นปุ่มในหน้าต่างการสนทนา เมื่อคุณคลิกปุ่ม คำเชิญเข้าร่วมการประชุมจะถูกส่งและแอปพลิเคชัน Sametime Meeting จะเปิดขึ้นในเว็บเบราว์เซอร์ เพียงป้อนข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบของคุณหรือป้อนในฐานะผู้ใช้ทั่วไปและเปิดใช้งาน Click to meet!

- ไคลเอ็นต์ Web Chat ใหม่มีลักษณะและคุณลักษณะที่ทันสมัย
 ไคลเอ็นต์ Sametime 11.6 Web Chat มีรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยซึ่งมอบสไตล์และประสบการณ์ผู้ใช้ที่ได้รับการปรับปรุง ฟีเจอร์ Click to meet ถูกรวมไว้ในไคลเอ็นต์ Web Chat และรองรับการแชทแบบต่อเนื่องในอุปกรณ์หลายเครื่อง คุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่ ผู้ให้บริการการประชุมภายนอก การเปิดใช้งานการถ่ายโอนไฟล์ และการแชร์รูปภาพกับผู้ใช้ออนไลน์

- ลูกค้ามือถือใหม่บน iOS และ Android
 ด้วยการเปิดตัว Sametime 11.6 Sametime 11 สำหรับ iOS และ Android ได้รับการอัปเดตด้วยรูปแบบสีและการออกแบบใหม่ที่สะอาดตายิ่งขึ้น ไคลเอนต์มือถือรองรับการแชทแบบต่อเนื่อง การเชื่อมต่อไคลเอนต์หลายตัว การประชุม และการแจ้งเตือนแบบพุชของอุปกรณ์มือถืออย่างเต็มที่ คุณลักษณะ " Click to meet" ใหม่ถูกรวมเข้ากับไคลเอนต์มือถืออย่างสมบูรณ์

- แชทแบบต่อเนื่องและรองรับหลายอุปกรณ์
 Sametime 11.6 มอบประสบการณ์การแชทแบบต่อเนื่องที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย ซึ่งทำงานในแบบที่ผู้ใช้คาดหวังให้ทำงาน การแชทเป็นไปอย่างราบรื่นบนเดสก์ท็อป เว็บ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ ประวัติการแชทสามารถใช้ได้จากทุกอุปกรณ์ เมื่อคุณเข้าสู่ระบบในอุปกรณ์หลายเครื่อง การแชทจะซิงค์กันในอุปกรณ์ทั้งหมด

คุณสมบัติใหม่สำหรับผู้ดูแลระบบ
- เซิร์ฟเวอร์ชุมชน 64 บิต
Sametime 11.6 มีทั้งเซิร์ฟเวอร์ชุมชน Windows และ Linux 64-บิต และสนับสนุน HCL Domino 11.0.1 อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังรองรับ OpenJDK
- การติดตั้ง Proxy Server แบบง่าย  Sametime 11.6 จัดเตรียมโปรแกรมติดตั้งที่เรียบง่าย รวดเร็ว และน้ำหนักเบาอย่างเหลือเชื่อสำหรับ Proxy Server โปรแกรมติดตั้งเป็นไฟล์ .zip ไฟล์เดียวที่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อเรียกใช้และติดตั้ง Proxy Server ไม่จำเป็นต้องใช้ Db2, Websphere หรือ System Console เมื่อทำการติดตั้ง สิ่งที่คุณต้องทำคือดาวน์โหลดไฟล์ zip ไฟล์เดียว แตกไฟล์ไปยังไดเร็กทอรีที่ต้องการ รันสคริปต์การติดตั้งเพื่อกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์และเริ่มต้นใช้งาน!

 ตอนนี้การติดตั้ง Proxy Server มาพร้อมกับ Tomcat เพื่อลดความซับซ้อนในการปรับใช้ พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ยังรวมถึงการเปลี่ยนแปลงต่อไปนี้:

 - เพิ่มการรองรับ MongoDB 3.6 ถึง 4.2
 - เพิ่มการรองรับการจัดการโฟลว์การเข้าสู่ระบบ SAML แบบข้ามโดเมน
 - อัปเดต Tomcat เป็นเวอร์ชัน 9.0.35 และรองรับการใช้งานเป็นบริการ

- ติดตั้ง Sametime Community Mux แบบ stand-alone  เซิร์ฟเวอร์ Sametime Proxy 11.6 มีการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ Sametime Community Mux แบบสแตนด์อะโลน เซิร์ฟเวอร์ Sametime Community สามารถขยายและขยายสำหรับการแชทและการรับรู้โดยใช้ Sametime Community Mux แบบสแตนด์อะโลน Mux คือตัวซิงโครไนซ์การเชื่อมต่อที่สามารถรับการเชื่อมต่อนับพัน และส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ชุมชนส่วนหลัง ทำให้เซิร์ฟเวอร์ชุมชนปรับขนาดได้มากขึ้น

- รองรับ APNS HTTP/2  ขณะนี้ Sametime Proxy Server รองรับ HTTP/2 สำหรับการสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ Apple Push Notification Service (APNS) ของ Apple ไม่ต้องการคอนฟิกูเรชัน Sametime เนื่องจากค่าดีฟอลต์เปลี่ยนไปใช้ HTTP/2

Jeje

เป็นผู้ที่มีความสนใจในเทคโนโลยีไอที และ Opensource เช่น Linux OS, CentOS, Zimbra, Zental

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less