ใหม่ Veeam Management Pack for System Center v8 Update 5
News

By Nuttapong - 07/03/2018มีอะไรใหม่ใน Veeam Management Pack for System Center v8 Update 5 บ้าง?

Veeam Management Pack for System Center v8 Update 5 ถูกปรับปรุงจาก Update 4 ที่ออกไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยแบ่งออกเป็นหัวข้อดังนี้

- Built-in monitoring for Veeam Agent for Microsoft Windows

เมื่อปีที่แล้ว Veeam Agent for Microsoft Windows ได้รับการอัพเดตเป็นเวอร์ชัน 2.1 ได้มีการผสานรวมกับ Veeam Backup & Replication เพื่อจัดการการติดตั้ง Windows Agent รวมถึงการกำหนดค่างาน ด้วย Veeam MP v8 Update 5 ความสามารถนี้จะถูกขยายไปยัง System Center และอนุญาตให้มีการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์สำหรับงานสำรองข้อมูล Veeam ของคุณและนโยบายสำหรับระบบที่มีการติดตั้ง System Center Agent นอกเหนือจากการตรวจสอบสถานะการสำรองข้อมูล Veeam ของตัวแทนเหล่านี้ (โดยปกติจะเป็น physical servers) การมี System Center Agent ในระบบเหล่านี้จะรวมเหตุการณ์และข้อมูลประสิทธิภาพของระบบ คู่นี้มีแอ็พพลิเคชันที่ศูนย์ระบบรู้ (เช่น Exchange, SQL Server, SharePoint และอื่น ๆ อีกมากมาย) และมีประโยชน์ในการมองเห็นซึ่งรวมสถานะการทำงานของระบบแอ็พพลิเคชันขององค์กรและกลยุทธ์การใช้งานพร้อมกับผลิตภัณฑ์สำรองข้อมูลของ Veeam นอกเหนือจากความสามารถในการจัดการ VMware vSphere และโครงสร้างพื้นฐานแบบเสมือนของ Microsoft Hyper-V และการสำรองข้อมูลของพวกเขาใน Veeam MP

- At-a-glance, real-time health status of your Veeam backup environments

หนึ่งในความสามารถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Veeam MP คือ Morning Coffee Dashboards ที่ออกแบบมาสำหรับ VMware และ Hyper-V ใน Veeam MP V8 Update 5 นี้มีการเพิ่มแผงควบคุม Morning Coffee Dashboard เพื่อการสำรองข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว นี่เป็นสิ่งมากสำหรับการติดตั้ง Veeam Backup & Replication ที่มีขนาดใหญ่เนื่องจากอาจมี Veeam Backup Servers จำนวนมากสำรองงานที่เก็บข้อมูลประเภทต่างๆ การใช้ Storage Repository แบบ Scale-out และตอนนี้ Veeam Agents แดชบอร์ดใหม่นี้ในคอนโซลการจัดการการดำเนินงานจะช่วยในการเติมเต็ม Coffee Veeam Morning Coffee Dashboards ที่มีอยู่แล้วใน Microsoft Operations Management Suite (OMS) ซึ่งสามารถขยายการมองเห็นของ Veeam MP เหนือคอนโซลในสถานที่ไปยังมุมมอง Microsoft OMS แบบ Cloud แดชบอร์ดนี้สามารถกำหนดขอบเขตสำหรับโครงสร้างพื้นฐานสำรองของศูนย์ข้อมูลแต่ละแห่งซึ่งอาจเป็นมุมมองที่เกี่ยวข้องมากขึ้นเนื่องจากลักษณะที่แตกต่างกันในแต่ละไซต์ ภาพด้านล่างเป็นตัวอย่างแดชบอร์ดของ Morning Coffee สำหรับการสำรองข้อมูลและการจำลองแบบ Veeam ซึ่งแสดงให้เห็นว่าง่ายมากในการอ่าน

- Monitoring for VMware Cloud on Amazon Web Services (AWS)

เป็นหนึ่งในอีกเทคโนโลยีที่ VMware นำเข้าสู่ตลาดคือ VMware Cloud on AWS ที่จะมาช่วยให้องค์กรใช้งาน vSphere ได้เต็มรูปแบบบน AWS ส่วนที่ดีที่สุดก็คือองค์กรต่างๆมีการควบคุมอย่างสมบูรณ์แบบในสถานที่ที่มีโครงสร้างพื้นฐาน VMware vSphere แต่ใกล้เคียงกับบริการอื่น ๆ ของ Amazon Web Services ตั้งแต่ Veeam Backup & Replication 9.5 Update 3 ซึ่งออกมาเมื่อเดือนที่แล้วองค์กรต่างๆสามารถสำรองข้อมูลเวิร์กโหลดที่ทำงานใน VMware Cloud on AWS ได้ ขณะนี้มี Veeam MP v8 Update 5 องค์กรสามารถมีมุมมองที่สอดคล้องกันของกลุ่มที่ใช้งานในสถานที่ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่ทำงานใน VMware Cloud on AWS พร้อมกับความสามารถในการสำรองข้อมูลโอกาสในการจัดการที่นี่เป็นทางออกที่สมบูรณ์สำหรับองค์กรที่ต้องการใช้งานเวิร์กโหลดบน VMware Cloud บน AWS

- VMware vSAN & vCenter Alarms

VMware vSAN เป็นเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลที่ยอดเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลใหม่นี้มีสัญญาณเตือนใหม่จำนวนมากที่องค์กรต่างๆจะต้องตระหนักถึง เพื่อให้ vSAN ทำงานได้อย่างที่คาดหมายรวมถึงการตรวจสอบความเข้ากันได้ของสุขภาพ vSAN โดยอัตโนมัติการกำหนดค่าและการตรวจสอบความเข้ากันได้ของฮาร์ดแวร์ นอกเหนือจากการเตือนภัย vSAN ใหม่แล้ว ยังมีจอภาพ Veeam MP ใหม่ที่ติดตามบริการ vCenter ที่สำคัญเช่นบริการ Update Manager และ PSC (Platform Services Controller)

เช่นเดียวกับความสามารถอื่น ๆ ทั้งหมดใน Veeam MP จอภาพเตือนภัยใหม่ ๆ เหล่านี้มาพร้อมกับบทความ KB เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงาน Veeam MP สามารถรับข้อมูลที่อ่านได้ง่ายแม้ว่าจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้าน VMware vSphere หรือ vSAN ก็ตาม วิธีนี้สามารถช่วยองค์กรแก้ปัญหาได้อย่างถูกต้องและรวดเร็วโดยการมีข้อมูลที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม

ถ้าทางคุณไม่ทราบว่า Veeam Backup & Replication สนับสนุนการสำรองข้อมูลจาก vSAN ด้วยความตระหนักชั้นนำสำหรับข้อมูลสถานที่และเราได้ทำเช่นนี้มาเกือบ 4 ปีแล้ว นี่คือนอกเหนือจากการสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการจัดการตามนโยบายการจัดเก็บข้อมูลของ VMware (SPBM) การรวมการสำรองข้อมูลที่ดีที่สุดและมีความตระหนักมากที่สุดด้วยความสามารถในการจัดการที่ดีที่สุดคือสูตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับประสบการณ์ vSAN ที่ดีที่สุด

Nuttapong

เป็นผู้ที่ศึกษาและมีความเชียวชาญในด้านการติดตั้งระบบที่เป็น IBM Collaboration Solutions (ICS) ทั้งที่เป็น IBM Notes/Domino, IBM Sametime, IBM Notes Traveler, Notes Traveler HA

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less