IBM thinks Notes and Domino can rise again
News

By Jeje - 16/03/2018

IBM และ HCL ได้ระบุแผนการลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Notes/Domino ซึ่งก่อนหน้านี้ได้จำหน่ายไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว นับตั้งแต่ประกาศว่า HCL จะเข้ารับการพัฒนาระบบการทำงานร่วมกันของ IBM ทั้งสองบริษัทได้จัดให้มีการฟังการสัมนาระยะยาวเพื่อให้พวกเขาได้เห็น การประชุมเวที ครั้งที่ 22 และฟอรัมออนไลน์สี่ฟอรัม ผลจากการให้คำปรึกษาซึ่งมีผู้คน 2,000 คนบวกกับงานแล็บที่ IBM และ HCL ดำเนินการอยู่เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้นำเสนอต่อผู้สนใจแล้ว
 ข้อความบนสุดที่ผู้ใช้ได้รับคือ IBM และ HCL คิดว่า Notes สามารถเพิ่มขึ้นอีกครั้งได้: บริษัท ต่าง ๆ ได้ให้ตัวเอง " big hairy audacious goal" ในการมี Notes เป็น แพลตฟอร์มแอพพลิเคชันที่ผู้ใช้ทางธุรกิจพยายามที่จะแก้ปัญหาในการทำงานร่วมกันแบบเข้มข้น ปัญหา - ทุกคนทุกที่Execs จาก บริษัท กล่าวว่าขั้นตอนแรกสู่เป้าหมายดังกล่าวจะเป็นเวอร์ชัน 10 ของแพลตฟอร์มซึ่งจะมีขึ้นในช่วงปี พ. ศ. 2561 ผู้เข้าร่วมโครงการที่สัมนาออนไลน์ทางเว็บได้บอกว่าเวอร์ชัน 11 ได้รับการวางแผนแล้ว
 การเคลื่อนไหวครั้งแรกของ บริษัท จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ catchup: การสัมนาออนไลน์ทางเว็บบอกว่า "เวอร์ชัน 10 คือการแผนงานสำหรับ Domino 2025" ซึ่งจะ "นำส่งประสบการณ์การรับส่งอีเมลระดับโลก" นอกจากนี้ในวาระการประชุมมีการปรับปรุงความสามารถของโน้ตในการทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้งสำหรับอีเมลและแอปที่กำหนดเองเพิ่มปฏิทินของทีมที่เหมาะสมและสิ่งอำนวยความสะดวกการแชทใหม่ ๆ
 ผู้ใช้ยังบอกถึงแผนการที่จะ "ปล่อยแอพพลิเคชัน" และ "ความก้าวหน้าที่สำคัญในแอพฯ สำหรับ iPad" IBM และทัวร์การฟังของ HCL เห็นได้ชัดว่ามีการขอความสามารถในการปรับขยายที่ดีขึ้นเพื่อให้เป็นไปในแผนงานเช่นกัน
 นักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้รับโอกาสในการทำงานใน JavaScript, node.JS และความทันสมัยอื่น ๆ ที่ใช้มาตรฐานแบบเปิด APIs ยังอยู่ในวาระการประชุมด้วยการพูดถึงข้อมูลที่ส่งไปยังแอพขององค์กรและ SaaS INM's ตัดสินใจว่าคุณอาจต้องการให้ Notes เป็น Docker ทั้งหมดนี้ดูเหมือนจะทำให้โน้ตถึงวันที่ทันสมัยด้วย แทนที่จะเป็นการแสดงถึงก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่

IBM Notes V10


 การกระโดดดังกล่าวต้องรอจนกว่าจะถึงเวอร์ชัน 11 ของแพลตฟอร์มซึ่งดูเหมือนว่าจะทำให้คำศัพท์สำคัญ ๆ ของปี พ. ศ. 2561 เสร็จสมบูรณ์: ปัญญาประดิษฐ์การเรียนรู้ด้วยเครื่องและการวิเคราะห์ทั้งหมดได้รับการกล่าวถึงว่าได้รับการพิจารณาว่าอยู่ภายใต้การพิจารณา เช่นเดียวกับที่แปลกใหม่เล็กน้อยนวัตกรรมฐานข้อมูล ไอบีเอ็มประกาศว่าฐานข้อมูล Notes Storage Facility (NSF) ถือได้ว่าเป็นฐานข้อมูล NoSQL เดิมและผู้เข้าร่วมการออกอากาศทางเว็บได้รับการบอกกล่าวว่า "เราคิดว่าเราสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ได้" ผู้ใช้งานได้รับคำแนะนำในการดูโน้ต 10 มากขึ้นในงานประชุม IBM Think ในสัปดาห์ถัดไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมกับเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมตลอดทั้งปี วันที่เผยแพร่ไม่ได้รับการตั้งค่าสำหรับ Notes 10 แต่แบบสำรวจความคิดเห็นในการสัมมนาทางเว็บได้ถามผู้ใช้ว่าพวกเขาคิดอะไรเกี่ยวกับการเผยแพร่ในไตรมาสที่ 3

Jeje

เป็นผู้ที่มีความสนใจในเทคโนโลยีไอที และ Opensource เช่น Linux OS, CentOS, Zimbra, Zental

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less